Chiều ngày 9/11/2020 trường THCS Đại Phú phối hợp với công an huyện Sơn Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tác hại của ma túy” cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Nội dung buổi tuyên truyền gồm 3 phần: Tìm hiểu an toàn giao thông, tác hại của ma túy và ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam.

Theo đó, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh THCS Đại Phú được cán bộ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy thông tin về một số loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma túy, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn, nâng cao kĩ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh Kết thúc buổi tuyên truyền tổ công tác của công an huyện Sơn Dương đã trao một số phần quà cho các em HS đã trả lời đúng các câu hỏi.

BBT trường THCS Đại Phú