Hòa chung trong không khí chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 15/11/2020 trường THPT Kim Bình tổ chức buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 25 năm ngày thành lập trường.

Đến dự buổi gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn- Phó Giám đốc Sở GD- ĐT, đại diện BGH các trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh, đại diện chính quyền địa phương các xã Linh Phú, Tri Phú, Kim Bình, Vinh Quang, Bình Nhân, hơn 50 cựu giáo viên từng công tác tại trường, khoảng gần 500 cựu học sinh đại diện cho 25 khóa học và các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh hiện nay của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chào mừng nhà trường

 

Trong buổi gặp mặt, cô giáo Trần Thị Lâm Hào, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, đã có bài phát biểu ôn lại lịch sử 25 năm phát triển và trưởng thành của nhà trường. Trường THPT Kim Bình được thành lập tháng 8/1995, tiền thân là trường  phổ thông cấp 2+3 Kim Bình. Khi mới thành lập, nhà trường có 07 thầy cô giáo và 02 lớp 10 với 76 học sinh. Mặc dù điều kiện còn rất nhiều khó khăn, các lớp học được dựng lên bằng tranh, tre, nứa, lá, đời sống kinh tế còn rất thiếu thốn nhưng thầy Nguyễn Trung Kiên (Hiệu trưởng đầu tiên) đã cùng với các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường, với lòng yêu nghề mến trẻ, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt về thăm trường năm 2000

Trải qua các năm học, dưới sự lãnh đạo của 4 thầy cô Hiệu trưởng (Thầy Nguyễn Trung Kiên, thầy Ma Đình Tầu, thầy Thạch Văn Dũng, cô Trần Thị Lâm Hào), trường THPT Kim Bình ngày càng phát triển. Khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, thân thiện. Số lớp, số học sinh, số cán bộ giáo viên cũng ngày càng tăng lên. Chất lượng giáo dục cũng được cải thiện theo từng năm học.

Thầy Nguyễn Trung Kiên  (1995 - 1999)

Thầy Ma Đình Tầu (2000-2004)

 

Thầy Thạch Văn Dũng (2005-7/2012)

Cô Trần Thị Lâm Hào (8/2013 đến nay)

Hiệu trưởng trường THPT Kim Bình qua các thời kỳ

Tại ngôi trường này, nhiều thế hệ giáo viên và học sinh đã trưởng thành, bay cao bay xa hơn tới những chân trời mới. Có những đồng chí đã gắn bó với trường từ những ngày trường còn là nhà tranh, vách nứa; có những đồng chí đến từ các tỉnh khác nhau về đây tham gia dạy học tính đến nay đã trên dưới 20 năm…Đặc biệt, tự hào hơn khi đến thời  điểm hiện tại, nhà trường đã có 9 thầy cô là cựu học sinh trở về công tác tại trường và đang kế tiếp sự nghiệp trồng người cao quý. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ CBGV nhà trường đã và đang nỗ lực, bền bỉ, phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, quyết tâm đổi mới để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ chào cờ tại trường năm 1995

 

Nhà trường đã đào tạo được 25 khóa học sinh, cung cấp nguồn nhân lực cho huyện vùng núi Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang và giúp con em đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, năng lực, kỹ năng sống…trở thành những công dân có ích cho tổ quốc. Nhiều em học sinh trưởng thành từ mái trường này, làm nhiều ngành nghề khác nhau, hiện nắm giữ nhiều vị trí khác nhau trong xã hội…nhưng các em vẫn luôn tự hào và phát huy tốt truyền thống nhà trường, truyền thống của vùng đất cách mạng Kim Bình lịch sử.

Buổi trải nghiệm của thầy và trò nhà trường tại khu di tích lịch sử Kim Bình năm 1999

Hiện nay, nhà trường có 44  cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó: Đảng viên có 25 đồng chí; Số giáo viên có bằng thạc sĩ là 2; Cử nhân là 35; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 02 đồng chí; giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh là 04 đ/c. Tổng số HS hiện tại là 726 em thuộc 5 xã vùng tuyển.Hiện nay, nhà trường có 44  cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó: Đảng viên có 25 đồng chí; Số giáo viên có bằng thạc sĩ là 2; Cử nhân là 35; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 02 đồng chí; giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh là 04 đ/c. Tổng số HS hiện tại là 726 em thuộc 5 xã vùng tuyển.

Nhà trường luôn bám sát nhiệm vụ, chỉ đạo của tỉnh; lấy học sinh làm trung tâm để đề ra các mục tiêu. Trọng tâm, then chốt là đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường theo định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Hội thi Giáo viên tài năng năm 2005

 

Trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh thi học sinh giỏi các môn văn hóa các cuộc thi- giao lưu văn hóa, văn nghệ, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã cố gắng nỗ lực, đạt được nhiều thành tích. Hàng năm, nhà trường có 14 - 16 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 5-6 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 100% cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.Với thành tích đã đạt được, nhà trường được Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều giấy khen; liên tục nhiều năm được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên được nhận nhiều phần thưởng và bằng khen, giấy khen qua các năm học

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn- Phó Giám đốc Sở GD- ĐT biểu dương  tinh thần vượt khó vươn lên, tích cực thi đua trong dạy và học của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh để đạt được những thành tích đáng khích lệ; đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm nhà trường cần thực hiện trong thời gian tới nhằm phát huy truyền thống, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước đang đổi mới giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn- Phó Giám đốc Sở GD- ĐT tặng hoa cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

Kết thúc buổi gặp mặt, các đại biểu và học sinh của nhà trường cùng tham quan khu hội chợ quê của các em học sinh nhà trường.

Hội chợ quê của các em học sinh trong Lễ  kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập trường

Đây là một hoạt động mang dấu ấn tháng 11 - tháng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), các thầy cô giáo được gặp lại các đồng nghiệp, ôn lại những kỷ niệm từ những ngày đầu gắn bó cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong sự nghiệp trồng người. Các em học sinh được giáo dục niềm tự hào về truyền thống 25 năm phát triển của nhà trường, được tham gia các hoạt động trải nghiệm để rèn kỹ năng sống. Các thế hệ sau tiếp bước thế hệ cha anh đi trước phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng trường THPT Kim Bình ngày càng phát triển đi lên, xứng danh vùng đất cách mạng anh hùng.

Ma Thị Vỹ - Giáo viên trường THPT Kim Bình