Nhân kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020, trong hai ngày 17,18/11/2020 Đoàn trường THPT Tân Trào đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Tri ân người lái đò, Hội thi văn nghệ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam” với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, thầy cô, bạn bè, mái trường.

Chương trình Tri ân người lái đò được các em học sinh dàn dựng và thực hiện thông qua hình thức sân khấu hóa đã đem đến cho người xem những giây phút thật sâu lắng, xúc động qua việc tái hiện lại hình ảnh người thầy trên bục giảng. 

Tiếp sau chương trình văn nghệ, đại diện hơn một nghìn học sinh trong toàn trường đã gửi đến các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm cùng những lời tri ân sâu sắc.

Với sự tham gia của 33 chi đoàn và 56 tiết mục văn nghệ bao gồm hát, múa, nhảy…, Hội thi văn nghệ đã đem đến một không khí vô cùng sôi động. 

Ngoài những bài hát về thầy cô, về mái trường được các em học sinh thể hiện với tình cảm thật xúc động, thì những tiết mục múa cũng được các lớp dàn dựng rất công phu, hoành tráng, trang phục đẹp mắt. 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc này chính là những đóa hoa, những lời tri ân thành kính của các em học sinh trường Tân Trào trân trọng gửi tới thầy cô giáo của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2020.

Hoạt động ngoại khóa đã bồi đắp cho các em học sinh tình yêu quê hương, đất nước, bồi dưỡng tình cảm với thầy cô và mái trường. Đây cũng chính là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên có điều kiện được thể hiện năng khiếu và sáng tạo của mình, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường sự giao lưu học hỏi giữa các chi đoàn.

                        Nguyễn Ngọc Linh – Giáo viên THPT Tân Trào